Sắp tổ chức phiên giao dịch BĐS lần 2

Từ ngày 18 - 20/10/2013, Phiên giao dịch BĐS lần II với chủ đề: Nhà ở xã hội và nhà cho nhu cầu thực sẽ chính thức diễn ra tại Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, xã Mễ Trì, Hà Nội.

Theo đại diện ban tổ chức, dự kiến hội chợ triển lãm thương mại: Phiên chợ giao dịch BĐS lần thứ 2 có quy mô 100 gian hàng với chủ đề: “Nhà ở xã hội & nhà cho nhu cầu thực” là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn, giao dịch còn trầm lắng. Phiên giao dịch BĐS lần thứ 2 là một sự kiện có uy tín, chuyên nghiệp và có chất lượng cao nhằm giới thiệu các gói hỗ trợ của ngân hàng, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho nhu cầu thực, đồng thời cũng thông quan các chương trình hoạt động kèm theo đó là các hội thảo, tọa đàm, phiên giao dịch mong muốn mang lại góc nhìn khách quan cho thị trường, cho các cơ quan quản lý một bức tranh chân thực về nhu cầu nhà ở, tình hình triển khai nghị quyết 02 của chính phủ, giới thiệu các chủ đầu tư năng lực, các đơn vị tài chính ngân hàng có chính sách hỗ trợ tốt, các đơn vị cung ứng dịch vụ BĐs chuyên nghiệp và uy tín.

 

Đối tượng tham gia là các công ty phát triển dự án nhà ở xã hội, nhà ở có giá phù hợp cho cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thiết kế kiến trúc nội - ngoại thất nhà ở.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Thành Mai - Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức, sau lần thứ nhất tổ chức khá thành công hồi cuối năm 2012, Bộ Xây dựng và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã cho phép các đơn vị tiếp tục tổ chức hội chợ triển lãm thương mại - phiên giao dịch bất động sản lần thứ 2.

Trong sự trầm lắng của thị trường BĐS 2013, nhiều doanh nghiệp BĐS rơi vào tình trạng khó khăn do thị trường giao dịch chậm, người dân có nhu cầu thực vẫn chưa tiếp cận được BĐS do thiếu niềm tin vào thị trường và chưa có chính sách hỗ trợ tốt.

Mặc dù chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ - CP của Chính phủ với gói hỗ trợ 30.000 tỷ với lãi suất 6%/năm đã bước đầu được triển khai tại một số ngân hàng và dự án nhà ở xã hội nhưng đối tượng tiếp cận chưa nhiều.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức kỳ vọng mang lại góc nhìn khách quan cho thị trường, cho các cơ quan quản lý nhà nước một bức tranh chân thực về nhu cầu nhà ở, tình hình triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời giới thiệu các chủ đầu tư năng lực, các đơn vị tài chính, ngân hàng có các chính sách hỗ trợ tốt, các đơn vị cung cứng dịch vụ BĐS chuyên nghiệp và uy tín đến cho khách hàng.

Ông Mai cũng cho biết, còn 2 tháng nữa chương trình mới diễn ra nhưng cho đến thời điểm này đã có khoảng 20 doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch. Những sản phẩm chào bán sẽ được chắt lọc và đảm bảo tính pháp lý, được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Chương trình do Bộ Xây dựng chỉ đạo và Văn phòng Hiệp hội BĐS Việt Nam, CLB BĐS Hà Nội và Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5 phối hợp tổ chức.

 

Danh mục: